Hướng dẫn tập thiền Reiki và những lợi ích mang lại cho sức khỏe

Tập thiền có lẽ là một khái niệm đã quá phổ biến với rất nhiều người, đặc biệt là những người theo Phật giáo. Thiền trong Phật giáo không chỉ hướng tới sự tĩnh lặng, thanh tịnh và bình yên trong tâm trí mà đó còn lại sự thanh lọc, là một phương pháp giúp người ta bỏ các phiền não trong tâm trí hay những ảnh hưởng tiêu cực từ môi người. Tuy nhiên, liệu quý khách đã bao giờ nghe đến khải niệm “Reiki thiền” chưa? Nếu quý khách chưa có cơ hội tiếp xúc thì đây chắc chắn là một bài viết mà quý khách không nên bỏ lỡ.

Thiền Reiki Pranic là gì?

Để thực sự có thể cắt nghĩa được Reiki Pranic, trước hết chúng ta cần tìm hiểu từng từ một. Pranic chữa bệnh còn được biết như là một công nghệ đã phát triện vô cùng nổi bật trong những năm qua và người chịu trách nhiệm cho sự phát triển này chúng Master Choa Kok Sui. Dựa trên những nghiên cứu nghiêm ngặt, không quản ngày đêm của ông, Master Choa Kok Sui đã thành công phát triển loại công nghệ này. Nghe công nghệ là thế, nhưng đây là một phát minh chỉ có thể hình dung trong đầu. Công nghệ này sử dụng “prana” để cân bẳng, hài hoà và biến đổi năng lượng của cơ thể xuyên suốt quá trình. Còn với Reiki, đây là một định nghĩa phổ biến chỉ kỹ thuật chữa bệnh liên quan đến liệu pháp truyền năng lượng vào bệnh nhân thông qua bàn tay, giúp kích hoạt khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể của bệnh nhân và để khôi phục lại vật lý, sức khỏe tâm thần và tình cảm.
Thiền Reiki Pranic có thể được ví như là Yoga của Ấn Độ hay Khí Công xuất phát từ Trung Quốc, các phương pháp này đều sử dụng chung một loại năng lượng. Đó chính là thiên khí, là nguồn năng lượng được gửi gắm từ vũ trụ xa xôi và được truyền vào cơ thể để chữa những căn bệnh ung thư, xương khớp quái ác và duy trì sức khỏe tốt đẹp cho con người.
Đặc điểm của thiền Reiki Pranic là chữa bệnh cho con người bằng năng lượng tự nhiên, nhằm đối phó với các biểu hiện công khai các bệnh về thể chất và tâm lý. Phương pháp này vận hành dựa trên đức tin của chúng ta rằng con người thực sự có 2 bộ phận: có thể nhìn thấy cơ thể vật chất và cơ thể vật chất vô hình.
Thiền Reiki Pranic là gì?

Thiền Reiki Pranic là gì?

Hướng dẫn tập ngồi thiền Reiki

Ngồi tập thiền Reiki cũng không có gì quá khó khăn nếu bạn thực sự thấu hiểu bản chất đằng sau của nó. Trước tiên, bạn hãy chọn cho mình một tư thế thoải mái nhất, lúc mà bạn có thể thả lỏng mọi giác quan, nội tạng, mạch máu trong cơ thể. Đặt hai bàn tay lên trên gối hoặc có thể đặt ở trước bụng, khi tay đặt trên gối thì xếp theo thể ấn tam muội còn khi xếp trước bụng sẽ là tay cát tường hoặc xúc địa ấn. Trong quá trình ngồi thiền, mông, lưng và đầu là một đường thẳng. Cơ thể được thả lỏng hoàn toàn, mắt nhắm nhẹ, lưỡi chạm lên vòm miệng phía trên và khép nhẹ môi. Điều chỉnh nhịp thở một cách chậm rãi, khi hít vào phình bụng và khi thở ra hóp bụng lại. Mỗi ngày chỉ nên dành 15 phút đến nửa tiếng để thực hiện thiền Reiki Pranic.
Khung giờ tốt nhất để tập thiền là vào buổi sáng, sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có thể, bạn nên ngồi thiền vào lúc 3 giờ sáng đến 6 giờ sáng vì khoảng thời gian này là lúc lúc thân khí vận hành tốt nhất. Khi tập xong, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy lượng nhiệt lan tỏa trên cơ thể, ngũ quan tràn đầy sức sống và nhạy bén hơn.
Hướng dẫn tập ngồi thiền Reiki

Hướng dẫn tập ngồi thiền Reiki

Tham gia khóa học Reiki để luyện tập chính xác và hiệu quả hơn

Để có thể tập thiền Reiki Pranic trong một tư thế tốt nhất thì hãy lựa chọn một khóa học. Ở đây người hướng dẫn kinh nghiệm sẽ chỉnh lại dáng thiền và điều chỉnh nhịp thở cho bạn để bạn có thể tận hưởng quá trình thiền Reiki một cách hiệu quả nhất, từ đó tận hưởng được nguồn năng lượng chảy trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *