Tìm hiểu phương pháp Reiki healing là gì và các ứng dụng

Hiện nay, năng lượng vũ trụ và phương pháp chữa lành sử dụng năng lượng vũ trụ đã dần trở lên nên phổ biến. Reiki Healing là một phương pháp có nguồn gốc từ Nhật Bản vận dụng việc sử dụng năng lượng này. Sau đây, hãy cùng hocvienreiki.vn khám phá Reiki healing là gì và những điều thú vị của phương pháp này qua bài viết sau đây

Tìm hiểu Reiki Healing là gì?

Reiki healing là gì là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Reiki là một từ tiếng Nhật trong đó Rei là ý chỉ vũ trụ rộng lớn bao la còn Ki là mô tả của năng lượng, giúp vạn vật của vũ trụ duy trì sự sống. Reiki là một thuật ngữ chỉ một phương pháp chữa bệnh cổ xưa của người Nhật. 

Phương pháp chữa lành lấy năng lượng vũ trụ - Reiki healing là gì?
Phương pháp chữa lành lấy năng lượng vũ trụ – Reiki healing là gì?

Kỹ thuật này giúp giải quyết sự mất cân bằng về thể chất và tinh thần và cảm xúc tồn tại trong con người. Reiki healing là phương pháp chữa bệnh dựa trên cách thức chữa bệnh bằng năng lượng vũ trụ Reiki. Học viên của Reiki sẽ đóng vai trò như một kênh truyền dẫn năng lượng vũ trụ đến với môi trường bên ngoài thông qua cơ thể của mình. 

Hiệu quả của phương pháp Reiki healing là gì?

Người ta tin rằng kể từ khi sinh ra, con người đã mang theo một năng lượng nào đó đến với cuộc sống. Trong quá trình lớn lên, năng lượng đó dần bị hao hụt nếu như không được bổ sung và bù đắp. Khi năng lượng cạn dần và biến mất, con người đó cũng sẽ không thể tồn tại do bị suy kiệt về cả tinh thần lẫn thể chất. Phương pháp chữa bệnh Reiki sẽ giúp chúng ta bổ sung lại năng lượng đã bị mất thông qua tiếp nhận, hòa hợp nguồn năng lượng vô tận của vũ trụ. Điều này giảm cho con người nỗi lo âu phiền muộn, cáu gắt và các triệu chứng về thần kinh khác.

Reiki healing là gì và tác dụng đối với cơ thể
Reiki healing là gì và tác dụng đối với cơ thể

Hơn thế nữa, Reiki còn có thể giúp con người mở mang tâm trí và phát triển tư duy. Bằng việc tập trung vào não bộ, Reiki sử dụng chúng để liên lạc với vũ trụ để tìm kiếm nguồn năng lượng. Những người thường xuyên áp dụng và thực hành phương pháp này sẽ có nhận thức đúng đắn, trực giác nhạy bén hơn. 
Ngoài ra, phương pháp Reiki healing cũng  mang lại cảm giác yên bình và thư giãn cho cơ thể, đồng thời kích thích sự thông minh và sáng tạo của con người. 

Những lưu ý khi sử dụng Reiki healing là gì?

  • Người ban reiki hay còn được hiểu là người truyền thụ năng lượng phải sử dụng một bàn tay sạch sẽ, tư thế thoải mái để nạp năng lượng vào mình trước. Tránh xa các thiết bị điện tử và đồng hồ khỏi cơ thể. 
  • Chọn vị trí có năng lượng cao, thường là chỗ thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên để bắt đầu quá trình điều trị theo Reiki
  • Người tiếp nhận năng lượng cũng phải bỏ hết thiết bị điện tử và trang sức ra khỏi cơ thể để tránh bị chúng hấp thụ năng lượng. Đồng thời mặc trang phục và giữ tư thế thoải mái nhất, có thể nằm hoặc ngồi.
  • Không khí nên được giữ yên tĩnh và thoải mái, có thể mở nhạc thiền nếu thích hoặc có thể được giữ im lặng tuyệt đối. Người hấp thụ năng lượng phải có được môi trường để gửi thông điệp vào vũ trụ một cách thống nhất và mạnh mẽ
  • Đối với phương pháp chữa Reiki bằng tay, người ban Reiki có thể di chuyển tay của mình đến các vị trí trên khác nhau trên cơ thể người nhận Reiki cần điều chỉnh, sử dụng năng lượng vũ trụ để chữa những tổn thương đó. Người chữa lành nên đặt tay cách chỗ đau 2-5 cm. 
Cách sử dụng Reiki để chữa lành
Cách sử dụng Reiki để chữa lành

Ứng dụng của phương pháp Reiki trong y học

Hiện nay, các nước phát triển như Mỹ, Úc, Pháp đã ứng dụng phương pháp này tại một số bệnh viện lớn. Phương pháp Reiki đã thực sự mang lại hiệu quả và cũng đơn giản trong liệu trình điều trị. Đây là cách vừa cũ vừa mới cho những ai theo đuổi cách thức chữa bệnh hạn chế thuốc. Các cách như thiền định hay yoga được xem là có điểm tương đồng với phương pháp Reiki đem lại hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng trên toàn thế giới. 

Tại sao bạn nên trở thành học viên của học viện Reiki?

Học viện Reiki là đơn vị cung cấp dịch vụ dạy và học phương pháp Reiki địa sinh học. Học viện có liệu trình đào tạo học viên từ cơ bản đến nâng cao cả hình thức online và offline trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Đây là đơn vị uy tín sử dụng phương pháp trị liệu Reiki là cốt lõi để chữa lành lỗ hổng năng lượng, trị liệu tâm lý cho học viên. 

Học viên Reiki bắt đầu liệu trình
Học viên Reiki bắt đầu liệu trình

Hy vọng với bài viết trên, các bạn có thể hình dung được Reiki healing là gì đồng thời có suy nghĩ đúng đắn về hiệu quả và tính ứng dụng của phương pháp này. 

Năng Lượng Reiki Và Thôi Miên Lượng Tử

  • Địa chỉ: 854 Đường Tạ Quang Bửu,Phường 5 Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 090 853 13 93
  • Email: vananh.reiki@gmail.com 

Group Zalo: https://bom.to/2gaR8nTg9CEH0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *