Reiki âm thanh – phương pháp giải tỏa căng thẳng

Liệu pháp chữa lành bằng âm thanh hiện nay đang là một liệu pháp trị liệu được nhiều người biết đến và đem lại nhiều hiệu quả tích cực trong việc trị liệu, được nhiều người công nhận. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Reiki âm thanh- phương pháp giải tỏa căng thẳng đem lại hiệu quả trong việc chữa lành và giải tỏa áp lực, vai trò của chữa lành âm thanh trong tâm linh.

 Chữa lành bằng âm thanh 

Chữa lành bằng âm thanh được biết đến là một quá trình đơn giản, không xâm lấn mà chỉ  sử dụng âm thanh, âm nhạc và các nhạc cụ chuyên dụng được chơi theo cách trị liệu giúp bạn cảm thấy thư giãn và giảm căng thẳng. Phương pháp này giúp cho cơ thể và tâm trí của bạn được thoải mái đồng thời nó đang trở nên phổ biến như yoga và thiền trên toàn thế giới.

Chữa lành bằng âm thanh là phương pháp sử dụng âm thanh để trị liệu và giúp tâm hồn được thư thả hơn
Chữa lành bằng âm thanh là phương pháp sử dụng âm thanh để trị liệu và giúp tâm hồn được thư thả hơn


Cho dù mọi người đang tìm kiếm một phương pháp chữa lành thay thế hay đơn giản là đang tìm kiếm một phương pháp thư giãn mới giúp hồi phục và trẻ hóa tâm trí thì đều có thể tìm đến chữa lành bằng âm thanh và renki âm thanh là một trong những liệu pháp đó.

Có nhiều liệu pháp chữa lành bằng âm thanh nhưng nhìn chung đều hướng đến sự thư giãn thoải mái
Có nhiều liệu pháp chữa lành bằng âm thanh nhưng nhìn chung đều hướng đến sự thư giãn thoải mái

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được những liệu pháp âm nhạc khác nhau trên mạng. Một số liệu pháp sẽ mang tính khoa học và một số liệu pháp khác lại thiên về tâm linh nhưng nhìn chung cũng là hướng về sự thư thả thoải mái trong tâm hồn bạn.

Khía cạnh Khoa học đằng sau việc Chữa lành bằng Âm thanh. 

Xét về khía cạnh khoa học  Joshua Leeds, tác giả của cuốn “Năng lượng của Âm thanh” đã đưa ra quan điểm rằng âm thanh “tạo ra một tần số và sự rung động đối với một người, có lợi cho việc chữa lành cho người đó. Chữa lành bằng âm thanh đang trở thành xu thế. Cũng giống như vị thế của yoga 15 năm trước đây.

Xét về góc độ khoa học, chữa lành bằng âm thanh đem lại nhiều hiệu quả đáng kể giúp người ta được thư giãn thoải mái hơn.
Xét về góc độ khoa học, chữa lành bằng âm thanh đem lại nhiều hiệu quả đáng kể giúp người ta được thư giãn thoải mái hơn.

 Người ta đang nhận ra rằng âm thanh là một phương tiện hiệu quả để giải quyết căng thẳng, tăng cường khả năng học hỏi, thậm chí còn có tác dụng với trẻ tự kỷ.” Vì lẽ đó, Renki âm thanh luôn là liệu pháp áp dụng theo một cách khoa học nhất giúp tâm hồn bạn được thư thái và giải tỏa những áp lực hàng ngày. 

Các tần số âm thanh giống như những bàn tay massage tác động đến từng tế bào
Các tần số âm thanh giống như những bàn tay massage tác động đến từng tế bào

Reki âm thanh sẽ giúp những tần sóng khác nhau sẽ tìm tới những bộ phận với độ đặc khác nhau trong cơ thể. Khi tần số giảm từ 500n xuống 400 hertz (1 hertz là một vòng dao động trong một giây) thì bạn cảm nhận nhiều hơn ở cơ, khớp, và cuối cùng là tới xương. Âm thanh như những bàn tay massage. Bàn tay này sẽ massage cho bạn bằng âm rung tới tận tế bào. Khi cơ thể bạn tìm ra những tần sóng nâng tế bào bạn sẽ tiến đến một trạng thái siêu chữa lành, tái tạo mô. 

Chữa lành bằng Âm thanh trong Tâm linh

Renki âm thanh khi xét theo góc độ tâm linh phật giáo cũng có vài trò và ý nghĩa rất lớn. Những âm thanh của các chân ngôn (thần chú)  trong phật giáo cũng được cho là có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Khi tập trung trì tụng chân ngôn, chánh tâm của bạn sẽ lắng xuống, thanh tinh hơn từ đó tâm hồn bạn không còn bị xao lãng bởi những suy nghĩ lan man, những lo âu về cuộc sống, công việc, gác lại những bộn bề lo toan trong cuộc sống hằng ngày mà chỉ hướng đến những ý nghĩa cao cả hơn từ đó tâm hồn cũng được thư thả thoải mái hơn.

Những câu chân ngôn trì tụng không chỉ có giá trị tâm linh mà còn giúp chữa các chứng bệnh đau đầu, mất ngủ, căng thẳng kéo dài,...
Những câu chân ngôn trì tụng không chỉ có giá trị tâm linh mà còn giúp chữa các chứng bệnh đau đầu, mất ngủ, căng thẳng kéo dài,…

Khi trì tụng chân ngôn, tâm hồn được thoải mái bạn sẽ bớt đi những nguy cơ mắc chứng căng thẳng, đau đầu, mất ngủ … Những âm thanh với năng lượng lành này không chỉ ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc mà còn thấm sâu vào cơ thể bạn, tìm đến những phần cơ thể có vấn đề để chữa trị. Đây cũng là ý nghĩa lớn mà renki âm thanh mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *