Năng lượng gốc Prana| Nguồn sức sống vĩ đại

Năng lượng gốc Prana là gì?

Để cắt nghĩa được năng lượng gốc Prana là một điều rất khó. Prana có thể hiểu nôm na là năng lượng thâm nhập vào mọi mức độ của vũ trụ. Đó là năng lượng kết nối giữa thể chất, trí tuệ, linh hồn và vũ trụ. Prana xuất hiện muôn hình vạn trạng, tất cả các năng lượng tồn tại xung quanh các vật thể trên Trái Đất đều là Prana. Đó là năng lượng vật lý như nhiệt độ, ánh sáng, trọng lực, tĩnh điện, từ tính đều là năng lượng Prana.
Prana được ví như là sự tối thượng, là chủ nhận tuần hoàn vũ trụ. Năng lượng Prana, khác với suy nghĩ rập khuôn là không có trí tuệ, lại là tượng trưng cho sự kết nối giữa vũ trụ và trí tuệ con người. Tuy nhiên, chỉ người có trí tuệ rộng lớn mới có thể kết nối với năng lượng gốc Prana.
Năng lượng gốc Prana là gì?

Năng lượng gốc Prana là gì?

Các phẩm chất của năng lượng gốc Prana

Prana là năng lượng vũ trụ vĩ đại nhất, có trí tuệ cao nhất, là năng lượng hình thành vũ trụ và tạo ra muôn vàn sự sống trên Trái Đất. Năng lượng Prana là cội nguồn của con người, có nghĩa là Sinh lực và Sức sống.
Prana tạo ra năng lượng hoạt động tinh thần và vận động. Trong mỗi kiếp, mỗi chu kì sống, khi con người qua đời, đó là khi năng lượng Prana ngừng tuần hoàn, đứng yên tại chỗ, không còn tinh thần hoạt động và suy nghĩ, rồi dần dần tan rã.
Prana có phẩm chất năng lượng sạch sẽ nhất trong vũ trụ. Trong vũ trụ có cả mặt tốt và xấu, như mặt trời buổi sáng sớm cung cấp Vitamin D tốt cho sức khỏe, thì sau 9h tia tử ngoại và cực tím gây căn bệnh ung thư da. Prana là một dạng năng lượng an toàn, sạch sẽ mà bạn có thể sử dụng.
Prana tạo ra hậu duệ thứ hai là năng lượng Alaska. Đây là loại chất liệu tạo ra vật chất, hình thành các nguyên tố hóa học đầu tiên. Các nguyên tố này tiếp nối theo mỗi chu kì, tiến hóa thành các vật chất trên hành tinh và khắp vũ trụ, Khi tan rã, Alaska trở lại trạng thái ban đầu Prana.
Các phẩm chất của năng lượng gốc Prana

Các phẩm chất của năng lượng gốc Prana

Thiền định hấp thụ Prana như thế nào?

Để hấp thụ được loại năng lượng này, các nhà hiền triết đã phải trải qua rất nhiều giai đoạn công phu, khó khăn để có thể có một bộ não tinh thông, không chứa phàm trần. Người ta phải học cội nguồn của Pran rồi mới tiếp thu trí tuệ của loại năng lượng này. Phương pháp Thiền Nhập định Samyama được coi là chuẩn mực Prana.
Thiền Samyama có 4 mức độ như sau:

  1. Thiền (Dhyana): Tâm tĩnh lặng 12×12 giây = 2 phút 14 giây.
  2. Đại định (Samadhi): Tâm tĩnh lặng 12x12x12 giây = 26 phút 48 giây.
  3. Nhập định: Đây là trạng thái khi Thiền đạt đến đỉnh cao Nhập định tâm tĩnh lặng hoàn toàn, hơi thở nhẹ tựa như không thở, giữa đỉnh đầu sẽ mở ra một lỗ hổng vô hình gọi là Hà Đào Thành, hút Prana vào cơ thể.
  4. Siêu thức: Trạng thái giúp não bộ sạch hoàn toàn, đạt tới Siêu thức, vượt qua mọi tư duy tầm thường của xã hội, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại nguồn kiến thức vô tận.

Thiền định hấp thụ Prana như thế nào?

Thiền định hấp thụ Prana như thế nào?

Vai trò của Prana đối với con người

Prana đại diện tuổi thọ của con người, hấp thụ năng lượng kéo dài nguyên khí, vượt qua mọi rào cản bệnh tật trong cuộc sống.
Prana là phương thuốc thần, chữa lành tinh thần, thể chất và tâm hồn cũng như cảm xúc của con người.
Prana là chỗ dựa tinh thần, tạo ra nguồn năng lượng tích cực, mạnh mẽ. Prana đem lại một nguồn trí tuệ của Thượng Đế ban tặng, ban tặng tri thức cho bạn.
Prana giúp con người tĩnh tại, thấu hiểu giá trị bản thân hơn. Chỉ khi nào Prana hướng dẫn bạn nhìn nhận lại những ngóc ngách tâm hồn, khi đó bạn mới có thể đạt được trí tuệ tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.