Luân xa tim là gì? Tìm hiểu về luân xa tim – Luân xa thứ 4

Luân xa tim đối với chúng ta là một khái niệm hoàn toàn xa lạ chưa từng nghe qua, nhưng trong Yoga thì luân xa lại vô cùng quan thuộc. Nếu bạn muốn tìm hiểu xem đó là gì hay cách thức hoạt động ra sao thì bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy.

Luân xa trái tim – Luân xa thứ 4 là gì

Trong mỗi chúng ta sẽ có 7 loại luân xa ( hay còn được gọi là các Chakra ) được phân bổ trên cơ thể theo phương thẳng đứng từ đáy cột sống lên tới đỉnh đầu. Các luân xa có các vị trí và đảm nhận những chức năng khác nhau trong cơ thể.

Luân xa tim nằm ở vị trí trung tâm của cơ thể
Luân xa tim nằm ở vị trí trung tâm của cơ thể

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về luân xa thứ 4 có vị trí nằm ở giữa ngực và gần tim, là luân xa trung tâm nằm giữa 3 luân xa trên và 3 luân xa dưới. Trong tiếng Phạn luân xa tim được gọi là “Anahata” mang nghĩa “ Không bị gài’ hay “ âm thanh được tạo ra mà không hai thứ nào gây “.

Chức năng của luân xa tim là gì ?

Luân xa tim có chức năng như cái nôi cho trung tâm tinh thần của bạn, giúp bạn gắn kết các yêu thương của những người xung quanh và cả bản thân bạn. Không phải bằng những sự bồng bột nhất thời mà là sự nuôi dưỡng về lòng từ bi, đồng cảm, niềm vui của sự sống và sự thật.
Anhanata sẽ dẫn giúp bạn kết nối với năng lượng của tình thần cũng như cuộc sống với các tình yêu và yêu thương vô điều kiện. Có thể hiểu nó là cầu nối cho những cho những bản ngã và tinh thần.

Luân xa tim đại diện cho điều gì ?

Luân xa tim có màu sắc xanh lá với yếu tố trong tự nhiên là không khí, nên vì thế mà hình bông hoa sen 12 cánh có 2 hình tam giác giao nhau trong trung tâm là hình ảnh đại diện cho Anahata.

Hình ảnh biểu tượng của ANAHATA
Hình ảnh biểu tượng của ANAHATA

Với hình tam giác đầu tiên mang bản chất tượng trưng cho sự nam tính của thần Shiva, và hình thứ hai tượng trưng cho sự nữ tính của thần Shakti.
Còn với biểu tượng 12 bông hoa sen tượng trưng cho 12 đức tin trong sáng của trái tim:
Cánh hoa đầu tiên: Yêu và quý.
Cánh hoa thứ hai: Hòa hợp.
Cánh hoa thứ ba: Đồng cảm.
Cánh sen thứ tư: Hiểu biết.
Cánh sen thứ năm : Sự tinh khiết.
Cánh sen thứ sáu: Trong trẻo.
Đức tin thứ bảy: Thương hại.
Đức tin thứ tám: Thống nhất.
Đức tin thứ chín: Sự tha thứ.
Niềm tin thứ mười: Lòng tốt.
Niềm tin thứ mười một: Sự thanh bình.
Niềm tin thứ mười hai: Phúc lạc.
Ngoài ra thì trong thần thoại Hindu cổ, Vaju là vị thần liên kết cũng như là biểu tượng đối với luân xa tim. Ngài còn được gọi là vị thần của sự sống và là vị thần của gió và sông.

Khi luân xa tim bị tắc nghẽn

Khi luân xa tim bị tắc nghẽn hay còn được gọi là mất cân bằng thì bạn có thể nhận thấy qua một số dấu hiệu như:
Quá gắn bó vào tình yêu mù quáng.
Hay phụ thuộc vào những suy nghĩ và sắc mặt của đồng nghiệp.
Cảm thấy bản thân luôn thiếu thốn gì đó như hết năng lượng và mệt mỏi.
Hay bản thân bạn cảm thấy thờ ơ mọi thứ, suy nghĩ trống rỗng cùng với cảm giác lo âu suy nghĩ nhiều.

Các dấu hiệu khi luân xa bị tắc nghẽn
Các dấu hiệu khi luân xa bị tắc nghẽn

Ví dụ thường thấy nhất là những ở những con người cô đơn, sâu bên trong họ luôn muốn có một người yêu thường, bảo vệ và đùm bọc họ. Nhưng khi nghĩ đến điều đó lại khiến họ sợ hãi. Họ bị mâu thuẫn trong suy nghĩ và cảm xúc của chính mình.
Tất cả những điều trên thường chỉ có một nguyên nhân chính đó là: Bạn sợ hãi khi phải sống một cuộc sống đích thực, và để có thể chữa lành việc mất cân bằng ấy thì bạn cần phải đối diện và chấp nhận về cuộc sống hiện tại của mình.
Ở bên dưới, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp để có thể tự bạn chữa lãnh những tổn thương đến từ sâu bên trong tiềm thức.

Kỹ Thuật Khai Mở Luân Xa Tim Để Chữa Lành

Để có thể khai mở được luân xa tim để chữa lành đi những tổn thương mà bạn đang có thì bản thân bạn cần phải cam kết rằng: Tôi sẽ sống một cuộc sống từ nơi yêu thương và hoàn toàn chấp nhận bản thân của mình.
Bạn phải hiểu rằng chỉ khi bạn mở lòng ra như vậy thì sức mạnh của tình yêu mới có thể tới và đưa bạn vượt qua những ảo tưởng. Việc mở luân xa tim hay chữa lành không thể ngày một ngày hai mà là đến một cách tự nhiên.
Sống một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc với những suy nghĩ tích cực. Sẽ giúp cho trái tim của bạn cảm thấy hạnh phúc để dần đà bạn không còn cảm thấy tắc nghẽn hay mất cân bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.