Luân xa gốc là gì? Dấu hiệu tắc nghẽn và cách khai mở luân xa thứ 1

Luân xa gốc là gì và ý nghĩa của Muladhara

Luân xa gốc hay Muladhara là luân xa chính đầu tiên trong bảy luân xa. Nó giúp chúng ta kết nối với nguyên tố Đất, tạo nền móng và điều phối năng lượng vi tế trong ta.
Tên gọi Muladhara bắt nguồn từ tiếng Phạn. Muladhara thường được dịch là “gốc” hay “nguồn của sự tồn tại vật chất”. Trung tâm dòng năng lượng này nắm một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại của loài người: đó là giữ dòng chảy năng lượng vi tế của bạn trong khi kết nối (trụ vững) với đất.
Luân xa này được coi là nơi ngự trị của Kundalini. Đây là năng lượng vi tế của mỗi người, có hình dạng tâm linh là một con rắn. Chính từ vị trí này, năng lượng Kundalini có tiềm năng trỗi dậy và giúp chúng ta phát triển từ góc độ tâm linh. Muladhara, còn được gọi là nền móng, là điểm xuất phát của mọi sự thăng thiên. 

Luân xa gốc là gì và ý nghĩa của Muladhara
Luân xa gốc là gì và ý nghĩa của Muladhara

Những biểu tượng luân xa gốc Muladhara

Luân xa gốc Muladhara thường được miêu tả là có bốn cánh hoa lớn màu đỏ tươi. Màu đỏ tươi biểu tượng cho màu mặt trời mọc, màu đỏ của luân xa gốc tượng trưng cho bình minh của linh hồn mới sắp xuất hiện. Muladhara là luân xa gốc ở đáy cột sống của bạn, và đó là tất cả về nền tảng. Hình vuông trong biểu tượng này thể hiện sự cứng nhắc, ổng định và có năng lượng nền tảng. Nó biểu thị bốn nguyên tố chính – đất, lửa, gió và nước. Chúng là những nguyên tố chính của thế giới vật chất. Nó cung cấp một cấu trúc ổn định cho hệ thống luân xa nghỉ ngơi. Hình tam giác lộn ngược là biểu tượng giả kim của trái đất, là một hình thức nhắc nhở cho chúng ta về năng lượng nền tảng của Muladhara. Biểu tượng này còn chỉ ra khái niệm thực hiện ý thức vào luân xa gốc. Bản chất của chân ngã trở nên tập trung và tiến đến thế giới này dưới dạng vật chất. Bốn cánh hoa trong biểu tượng đại diện cho bốn trạng thái quan trọng bắt nguồn từ luân xa này: tâm trí, trí tuệ, ý thức và bản ngã. 

Những biểu tượng luân xa gốc Muladhara
Những biểu tượng luân xa gốc Muladhara

Những lợi khi chữa lành luân xa gốc Muladhara

Sau đây là một số lợi ích khi luân xa gốc Muladhara được chữa lành: 

  • Bạn sẽ thấy vững vàng và tự tin vào bản thân hơn. 
  • Nhận thức và hiểu được sự cân bằng giữa việc có của cải vật chất và không bị vướng bận bởi nó. 
  • Tiếp thêm năng lượng và có kĩ năng giải quyết các tình huống trong cuộc sống. 
  • Có tiềm năng thu hút sự ổn định vật chất tăng lên đáng kể. 
  • Sống thật với cảm xúc hơn. 
  • Có một trạng thái thể chất khỏe mạnh hơn nhiều lần. 
Những lợi khi chữa lành luân xa gốc Muladhara
Những lợi khi chữa lành luân xa gốc Muladhara

Vị trí và chức năng của luân xa gốc Muladhara

Vị trí của Muladhara nằm trên vùng bẹn, giữa hậu môn và bộ phận sinh dục.
Dưới góc độ thể chất, Muladhara đảm nhiệm chức năng tối ưu cho hệ vận động cũng như trạng thái khỏe mạnh của xương, răng, sụn và móng tay. Đồng thời giúp i bỏ độc tố khỏi cơ thể vật chất của chúng ta. Đó là lý do tại sao nó đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho bụng dưới của chúng ta được khỏe mạnh. Tại đây nó điều phối ruột, tuyến tiền liệt, bàng quang và tất nhiên là cả các cơ quan sinh dục.
Muladhar còn kích thích bản năng sinh tồn. Nó giúp xác định mức độ thích ứng và linh hoạt của bạn trong xã hội. Đổi lại, nó kết nối với khả năng giành phần thưởng vật chất của bạn. Phần thưởng vật chất này có thể bao gồm tiền, phát triển doanh nghiệp hoặc có một nơi làm việc.
Dưới góc độ cảm xúc và năng ượng, ta có thể lập kế hoạch dễ dàng hơn và kiên trì đạt những thành quả, chuyển đổi các mô hình bên trong Thần thánh ra bên ngoài. Bạn có thể liên hệ Muladhara với trật tự, cân xứng và tinh khiết.

Dấu hiệu luân xa gốc bị tắc nghẽn

Khi bạn cảm thấy lờ đờ hay mệt mỏi, đây là dấu hiệu cho thấy năng lượng vi tế của bạn đang suy giảm. Đồng thời, sự thay đổi cân nặng cũng giúp bạn nhận ra rằng Muladhara trong người bạn đang có vấn đề. Do đó, cần chú ý và kích hoạt luân xa gốc Muladhara nhiều hơn.

Cách khai mở luân xa gốc của bạn

  • Hoạt ộng thể chất như yoga, chơi thể thao, bơi lội và leo núi. 
  • Nghe nhạc, khiêu vũ, đi chơi, khi thực hiện trong trạng thái cân bằng sẽ là một sự kích thích tốt. 
  • Liệu pháp màu sắc – hình dung luân xa gốc của bạn ngập trong một màu đỏ tươi đẹp đẽ với một chút sắc trắng hằng ngày sẽ từ từ kích hoạt nó. 
  • Liệu pháp hương thơm – các loại dầu như đinh hương, tuyết tùng, nhục đậu khấu hoặc gừng có thể kích thích năng lượng của luân xa gốc. 

Trên đây là một số thông tin về cách chữa tắc nghẽn luân xa gốc Muladhara. Cảm ơn quý khách đã theo dõi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *