Kundalini Reiki: Đánh Thức Nguồn Năng Lượng Tiềm Ẩn Bên Trong Bạn

Thiền là một trong những phương thức giảm căng thẳng hiệu quả, cũng giúp chúng ta kết nối với chính mình một cách tốt nhất. Trong đó, thiền Kundalini là một kỹ thuật thiền định giúp hợp nhất cơ thể và tâm trí để đánh thức nguồn năng lượng tiềm ẩn của một người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin liên quan đến Kundalini là gì để mọi người cùng tham khảo.

Thiền Kundalini là một kỹ thuật thiền định giúp hợp nhất cơ thể và tâm trí để đánh thức nguồn năng lượng tiềm ẩn của một người
Thiền Kundalini là một kỹ thuật thiền định giúp hợp nhất cơ thể và tâm trí để đánh thức nguồn năng lượng tiềm ẩn của một người

Kundalini Reiki là gì?

Kundalini được hiểu là năng lượng không hoạt động nằm ở đáy cột sống của chúng ta. Việc luyện tập thiền Kundalini Reiki có mục đích là đánh thức phần năng lượng nguyên thủy này. Khi chúng được đánh thức, bạn sẽ những cảm nhận sâu sắc và hạnh phúc hơn. Tương tự như thói quen tắm sạch mỗi ngày của chúng ta, Kundalini là một cách giúp “gột rửa” tâm trí hiệu quả. Bạn có thể làm mới bản thân mình sau một ngày làm việc áp lực, đầy những ưu phiền và cân bằng lại tâm trạng. Điều này sẽ giúp mọi người kiểm soát nguồn năng lượng tiêu cực tốt hơn.
Tuy nhiên, khi tìm hiểu thiền Kundalini là gì cần lưu ý đây không phải là tín ngưỡng hay tôn giáo mà là một cách giải phóng năng lượng có sẵn trong cơ thể của chính bạn. Nguồn năng lượng này mang đến cho bạn những nhận thức về bản thân mình.

Kundalini là gì?
Kundalini là gì?

Lợi ích của Kundalini Reiki là gì?

Dưới đây là một số lợi ích của Kundalini Reiki đối với cơ thể:

 • Giúp tăng khả năng sáng tạo trong cuộc sống, công việc
 • Mang đến sự kết nối với cơ thể, tăng cường khả năng nhận thức
 • Tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh, cải thiện cân bằng trí não
 • Thay đổi các lối mòn suy nghĩ và cân bằng cảm xúc
 • Hạn chế tối đa tình trạng căng thẳng, năng lượng tiêu cực xuất hiện
 • Giúp tập trung hơn, hạn chế những thói quen vô thức hàng ngày để hành động có chủ đích hơn

Cách thực hành thiền Kundalini

Ngoài việc hiểu Kundalini là gì, chúng tôi cũng cung cấp cách thực hành thiền Kundalini đơn giản, có thể thực hiện 5 phút/ngày để mang đến những lợi ích cho tâm – trí – lực. Cụ thể như sau:

 • Chọn nơi thích hợp để thiền: nên ưu tiên những nơi yên bình và dễ tập trung, có thể là vườn cây, phòng đọc sách hoặc phòng ngủ. 
 • Chọn quần áo thoải mái: quần áo sạch sẽ, rộng rãi bằng chất liệu cotton, nếu được hãy chọn những trang phục sáng màu để tăng cảm giác nhẹ nhàng
 • Sắp xếp thời gian biểu cho việc thiền Kundalini: buổi sáng sớm và ban đêm trước khi đi ngủ đều là những thời điểm thích hợp cho việc thiền vì bạn có thể dễ dàng thư giãn.
 • Tư thế ngồi thiền: có thể ngồi bắt chéo chân trên sàn hoặc ngồi trên ghế và thả chân chạm đất. Dù ở tư thế nào, bạn cũng phải giữ cột sống thật thẳng mới có được tư thế ngồi thiền đúng cách. Ngoài ra, cũng có thể trải chăn bằng len hoặc cotton bên dưới chỗ ngồi để thêm thoải mái. Sau đó, bạn nhắm mắt hờ nhẹ nhàng và bắt đầu nghĩ đến những điều tích cực.
 • Giới hạn thời gian thiền: tùy vào quỹ thời gian rảnh của bạn mà có thể chọn bất cứ khoảng thời gian ngồi thiền nào từ 3 phút đến 2,5 tiếng. Một số khoảng thời gian phổ biến là 11 phút, 15 phút, 22 phút, 31 phút,…
 • Đọc câu chân ngôn: chân ngôn là một câu thần chú tụng trong lúc thiền để giúp bạn tập trung hơn. Bạn có thể chủ động đọc to chân ngôn hoặc chỉ đọc thầm câu này trong đầu.
 • Tập trung vào hơi thở: hãy tập trung sự chú ý vào hơi thở và dần dần làm chậm nhịp thở của mình lại. Cố gắng tự điều chỉnh sao cho mỗi nhịp hít vào và thở ra kéo dài khoảng 7 – 8 giây là tốt nhất. Khi tập thở và đọc chân ngôn, chú ý tập trung vào cách hơi thở di chuyển trong cơ thể để cảm thấy thoải mái hơn
 • Kết thúc buổi thiền: nên kết thúc buổi thiền của mình bằng cách hít sâu, chạm hai lòng bàn tay vào với nhau hoặc đưa hai tay lên cao. Tiếp tục hít vào – thở ra vài nhịp cuối cùng.
Cách thực hành thiền Kundalini như thế nào?
Cách thực hành thiền Kundalini như thế nào?

Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy Kundalini thực sự không khó, có thể tăng dần thời gian ngồi thiền. Tốt nhất hãy để những suy nghĩ tự đến và đi trong đầu. Việc của bạn chỉ là tập trung cảm nhận nguồn năng lượng di chuyển dọc theo cột sống.
Hy vọng thông qua bài viết về Kundalini là gì trên đây đã giúp mọi người hiểu thêm về chủ đề này. Nếu cần tìm hiểu thêm về các vấn đề tương tự, cũng như các khóa học Reiki – Địa Sinh Học, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn cụ thể.
LIÊN HỆ
Địa chỉ: 854 Đường Tạ Quang Bửu,Phường 5 Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 090 853 13 93
Email: vananh.nangluongreiki@gmail.com
Group Zalo: https://bom.to/2gaR8nTg9CEH0
TikTok: https://www.tiktok.com/@hocvienreiki?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *