Con lắc cảm xạ học là gì? Cách đo bằng con lắc trong Reiki

Khi tham gia các khóa học Reiki, chắc hẳn học viên đã không còn quá xa lạ với khái niệm con lắc cảm xạ học. Tuy nhiên, để hiểu rõ về bản chất của con lắc cảm xạ học thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách về định nghĩa của con lắc cảm xạ, các phương pháp đo bằng con lắc cảm xạ trong Reiki và hướng dẫn cách bảo quản con lắc cảm xạ mà bạn cần lưu ý. 

Tìm hiểu con lắc cảm xạ

Con lắc cảm xạ là một vật dụng không thể thiếu đăc biệt đối với những ai chuyên tìm hiểu, nghiên cứu và thực hành về năng lực cảm xạ như bói bài tarot, xem phong thủy, bói toán, tìm kiếm khoáng vật, … Con lắc cảm xạ đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu, thực hành về các lĩnh vực tiên tri, dự đoán dựa vào bức xạ vật thể để có thể nhìn thấy các tia năng lượng mà mắt thường không thể thấy được. Hơn thế nữa, các Tarot reader chuyên sử dụng con lắc cảm xạ vì nó rất hữu dụng trong quá trình kết nối với thân chủ với bộ bài. Con lắc cảm xạ được làm từ đá thạch anh có công dụng nhiều hơn so với các con lắc thường khi không những chúng được sử dụng để tăng khả năng cảm xạ mà còn có thêm công dụng tiếp thêm năng lượng cho người sử dụng trong nhiều khía cạnh cuộc sống. 
Hiện nay, con lắc cảm xạ có rất nhiều mẫu mã trên thị trường từ các chất liệu khác nhau như đá, gỗ, đồng và inox. Con lắc thường được treo trên một đoạn xích hay sợi dây, để người kết nối có thể cầm nắm hay đeo vào cổ. Khi bạn mua con lắc về, điều đầu tiên cần làm là khử các năng lượng mà con lắc đã thu nhận từ trước bằng cách nắm chặt nó trong lòng bàn tay và xoay cổ tay ngược chiều kim đồng hồ nhiều vòng. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi cầm con lắc cảm xạ: 

  • Cầm con lắc sao cho dây treo được kẹp giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ, các ngón tay còn lại hướng xuống.
  • Lắc qua lại con lắc ra phía sau và phía trước.
  • Chầm chậm thả dây lắc dài dần cho đến khi con lắc bắt đầu xoay vòng.
  • Tạo một cái nút ở giữa đoạn dây treo nằm dưới ngón tay trỏ và ngón cái.
Tìm hiểu con lắc cảm xạ
Tìm hiểu con lắc cảm xạ

Cách đo bằng con lắc trong Reiki

Để đo bằng con lắc trong Reiki, trước hết bạn cần chuẩn bị con lắc theo yêu cầu sau đây: 

  • Dây chuyền dài từ 2.5cm tùy theo kích thước người dùng. 
  • Kích cỡ nào cũng có thể được chấp nhận. 
  • Được làm từ các vật liệu tùy chọn, ưu tiên đá thạch anh. 
  • Phù hợp với nhu cầu sử dụng khi thực hiện trên bản đồ hay vẽ biểu đồ. 
  • Có thể bỏ trong túi và thực hiện trả lời nhanh. 
  • Chọn lựa một quy ước thầm mà bạn sẽ sử dụng và nên nhớ rằng khi đã chọn thì khó thay đổi nó.

Sử dụng con lắc hoàn toàn không khó, nó chỉ yêu cầu người sử dụng phải có tính kiên nhẫn, bình tĩnh, tinh tế trong cảm nhận thì mới có thể đưa ra các dự đoán chính xác. Các kĩ năng này nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải luyện tập để đạt được sự tĩnh lặng và tập trung tuyệt đối trong tâm thức như thiền định để khai mở luân xa và khai mở tri giác cho não bộ. Để tăng thêm năng lượng thì bạn cũng có thể chà xát 2 lòng bàn tay đến khi nóng ran lên rồi truyền năng lượng vào con lắc cũng giúp năng lượng cảm xạ hòa nhập và nhạy bén một phần. 

Cách đo bằng con lắc trong Reiki
Cách đo bằng con lắc trong Reiki

Cách bảo quản con lắc cảm xạ

Bạn cần phải học cách nâng niu, bảo vệ con lắc cảm xạ, tránh các va chạm vật lý khiến con lắc bị vỡ. Con lắc phải được thanh tẩy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng bằng cách ngâm nước muối trắng hoặc phơi trăng. Không được đặt con lắc nơi bừa bãi, phải cất giữ tại vị trí trang trọng, sạch sẽ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *