Chữa bệnh bằng phương pháp tự thôi miên tại nhà có tốt không?

Hình thức trị liệu tâm lý mang tên “Thôi miên” đã sớm có mặt trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển. Tuy nhiên những năm gần đây thì hình thức này mới trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Thôi miên giúp chữa được các loại bệnh tâm lý như trầm cảm, mất ngủ, hoang tưởng hoặc làm giảm các triệu chứng đau. Vậy chữa bệnh bằng phương pháp tự thôi miên tại nhà liệu có tốt không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Thôi miên hình thành như thế nào?

Khoảng 500 năm TCN, phương pháp thôi miên đã được người Ai Cập sáng tạo ra, tuy nhiên ở thời điểm đó, thôi miên được xem là phép thuật kỳ bí bởi người ta tin rằng đây là phương pháp dùng để xua đuổi tà ma, trị được bách bệnh.
Cho đến tận thế kỷ XIX, James Braid- một bác sĩ người Anh, đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp thôi miên vào quá trình điều trị, chủ yếu hỗ trợ giảm đau và cắt cơn đau trong nha khoa. Tới đây, thôi miên mới chính thức được nhìn nhận như một kỹ thuật y khoa đúng nghĩa.
Hình thức trị liệu tâm lý thôi miên

Hình thức trị liệu tâm lý thôi miên

Thôi miên là một quá trình mà trong đó các chức năng suy nghĩ có ý thức của đầu óc bị qua mặt và một dạng suy nghĩ cảm nhận có chọn lọc được thiết lập. Mặc dù có một  số người trải qua kinh nghiệm về sự thay đổi trạng thái của nhận thức và dễ bị thuyết phục hơn, nhưng điều này không đúng cho tất cả mọi người.
Nguyên lý của phương pháp thôi miên chính là trò chuyện với tiềm thức. Phương pháp này có thể trực tiếp mở cánh cửa ngăn trở giữa ý thức với tiềm thức, đi thẳng vào hộp đen của tiềm thức, dò tìm thông tin và những bí mật có giá trị trong tiềm thức. Từ đó trực tiếp giải mã những điều ý thức muốn che giấu, ngụy trang, đưa mệnh lệnh mới cho tiềm thức, từ đó tạo ra cảm giác, thay đổi tâm trạng, khiến tâm trạng tiêu cực chuyển thành tích cực.

Kỹ thuật thôi miên để chữa bệnh

Thôi miên chữa bệnh là hình thức trị liệu tâm lý hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể học để cải thiện tình trạng bệnh. Bạn có thể thực hiện quá trình này bất kỳ khi nào bạn có thời gian rảnh hoặc sau khi trải qua sự kiện kích thích, tác động lớn.
Ngay khi xuất hiện các triệu chứng bệnh như bệnh trầm cảm, mất ngủ, hoang tưởng, giảm các triệu chứng đau… người bệnh nên đi khám, có được sự chẩn đoán và tuân thủ theo các hướng dẫn điều trị. Tùy theo tình trạng bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trị bệnh phù hợp cũng như có nên tiến hành thôi miên hay không.
Cần đi khám bác sĩ trước khi tự thôi miên tại nhà

Cần đi khám bác sĩ trước khi tự thôi miên tại nhà

Trước hết, hãy chọn một không gian thật yên tĩnh, dễ chịu trong nhà, lựa chọn một chiếc ghế ngồi thật thoải mái, đảm bảo điều kiện ánh sáng, nhiệt độ phòng thích hợp nhất để thư giãn tinh thần và cảm thấy thật sự an toàn. Sau đó, đọc kịch bản thôi miên đã chuẩn bị sẵn do chuyên gia đưa ra. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách ghi âm thôi miên- sử dụng bản ghi âm thôi miên do chuyên gia ghi lại và đưa cho bạn.
Thả lỏng cơ thể trước khi thôi miên chữa bệnh

Thả lỏng cơ thể trước khi thôi miên chữa bệnh

Cần kiên trì tập luyện hình thức trị liệu tâm lý này đều đặn trong vòng 3- 4 tháng để có thể nhuần nhuyễn. Lưu ý phải tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn thực hiện của bác sĩ tâm lý để đạt được hiệu quả tối ưu nhất và tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Những lưu ý khi tự thôi miên chữa bệnh

Trước khi trị liệu phải đại tiện và tiểu tiện, không ăn quá no. Gạt bỏ hết những suy nghĩ vẩn vơ, đảm bảo chờ đợi trị liệu bằng tâm trạng tình bĩnh và tuyệt đối không uống rượu vì dễ bị đau đầu chóng mặt, buồn nôn và thậm chí là say xỉn.
Trong quá trình chuyện trò với tiềm thức để dò tìm thông tin, nếu gặp trường hợp không có câu trả lời, trước hết đừng quá căng thẳng, hãy để cơ thể thả lỏng. Còn nếu như làm mọi cách cũng không thể trò chuyện được với tiềm thức thì có thể hoàn cảnh và thời gian không thích hợp, tiềm thức không muốn chuyện trò với ý thức trong lúc này, vì vậy hãy kết thúc quá trình thôi miên. Ngược lại, nếu trường hợp xuất hiện những thông tin vô ý nghĩa, có thể “cảm ơn” tiềm thức trước, sau đó hãy hỏi lại một lần nữa thông tin mà bạn muốn khám phá.
Kiên trì tự thôi miên tại nhà để cải thiện tình trạng sức khỏe

Kiên trì tự thôi miên tại nhà để cải thiện tình trạng sức khỏe

Liệu pháp thôi miên được xem là một trong những phương pháp y khoa trị liệu đem lại sức khỏe và tinh thần tốt hơn cho người bệnh mà không cần phải sử dụng thuốc .Vì vậy, phương pháp này được đánh giá đem lại hiệu quả cao, an toàn và ít gây ra tác dụng phụ. Hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về liệu trình.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 854 Đường Tạ Quang Bửu, Phường 5 Quận 8,Thành phố Hồ Chí Minh.
Số điện thoại: 090 853 13 93
Email: vananh.nangluongreiki@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *