Chakra là gì? Cách cân bằng chakra và chữa bệnh phương pháp Reiki

Nếu bạn là một người am hiểu về các phương pháp chữa bách bệnh cổ truyền, chắc hẳn sự cân bằng chakra và phương pháp Reiki không còn là khái niệm quá xa lạ với bạn. Sau đây là một số thông tin cần biết về chakra trước khi tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh này mà bạn cần biết, đừng bỏ lỡ nhé. 

Chakra là gì?

Chakra là một thuật ngữ xuất phát từ Ấn Độ giáo và theo quan niệm của người Ấn Độ xưa, chakra hay còn gọi là Luân Xa là trung tâm năng lượng tâm linh và sinh lý ẩn trong cơ thể con người. Hiện nay có tổng cộng 114 loại chakra và được chia thành 7 loại chính, vị trí của 7 loại chakra này nằm trên xương sống, xuất phát từ đỉnh đầu và đến chân cột sống. Để dễ tưởng tượng hơn, các bạn hãy tưởng tượng đến bánh xe năng lượng chịu trách nhiệm trong việc điều khiển năng lượng cơ thể và tâm sinh lý trong mỗi người. 
Chakra có vai trò rất quan trọng bởi 7 loại chakra trọng tâm đều tương ứng với các trung tâm thần kinh lớn nhất cơ thể. Theo quan niệm Ấn Độ xưa, cơ thể và năng lượng bên trong cơ thể luôn chuyển động nên các chakra luôn phải hoạt động hết công suất để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Dưới đây là 7 loại chakra chính, mời bạn tham khảo: 

Chakra 1: Muladhara 

Luân xa 1 được gọi là Muladhara hay còn gọi là Gốc, nằm tại phía cơ quan sinh dục và hậu môn. Nó được tạo ra từ ba đốt sống thắt lưng đầu tiên, bang quang và đại tràng. Nó liên quan đến bản năng, sự an toàn, sống còn và các tiềm năng trong mỗi người. Chakra 1 được hình tượng hoá bằng hoa sen với 4 cánh màu đỏ.

Chakra 2: Swadhisthana

Vị trí ảnh hưởng trực tiếp của luân xa 2 là háng, màu tượng trưng là da cam, có chức năng tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo và thúc đẩy sản xuất nội tiết tình tố tình dục cần thiết trong chu kì sinh sản. Chakra 2 được hình tượng hoá bằng hoa sen 6 cánh màu da cam.

Chakra 3: Manipura

Luân xa 3 nằm tại rốn, bộ phận chính bị ảnh hưởng là phần giữa lưng, màu tượng trưng là màu vàng hay còn gọi là búi mặt trời. Chakra này được ví như là nguồn sức mạnh to lớn, động lực và lòng tự trọng của bạn. 

Chakra 4: Anahata

Luân xa 4 nằm tại vị trí tim trung tâm trong cơ thể bạn, có chức năng điều khiển và cân bằng cảm xúc, tình yêu, hạnh phúc và sự từ bi. Chakra 4 mở hỗ trợ phát triển hệ thống miễn dịch và chống lại bệnh tật, căng thẳng. Hoa sen 14 cánh màu xanh lá cây là biểu tương cho chakra 4. 

Chakra 5: Vishudha

Luân xa 5 nằm tại cuống họng, có chức năng truyền đạt và trao đổi thông tin và diễn đạt ý tưởng. Chakra 5 được hình tượng hóa bằng bông hoa 16 cánh màu xanh da trời. 

Chakra 6: AJNA

Luân xa 6 – AJNA hay còn gọi là con mắt thứ 3, nằm giữa hai chân mày và đáy sống mũi, có trách nhiệm điều khiển trực giác, sự sáng tạo và hiểu biết của bạn. Không những thế, chakra 6 sản sinh hormone và cải thiện giấc ngủ, có hình tượng đặc trưng là bông hoa sen có 2 cánh màu chàm. 

Chakra 7: Sahasrara

Luân xa 7 còn được gọi là vương miện, nằm trên đỉnh hộp sọ. Đây là chakra quan trọng nhất trong 7 loại chakra, có trách nhiệm điều khiển các loại chakra còn lại. Nó có chức năng điều khiển hệ thần kinh trung ương thông qua vùng não điều khiển thân nhiệt và cảm giác đói khát. 

Chakra là gì?
Chakra là gì?

Cân bằng chakra và chữa bệnh bằng Reiki như thế nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh dựa trên cân bằng năng lượng chakra bên trong cơ thể, và phổ biến nhất vẫn là phương pháp chữa bệnh Reiki. Đây là phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng vũ trụ Reiki, đem lại sức mạnh cho tinh thần của bạn, giảm căng thẳng, mệt mỏi và lan tỏa năng lượng cho động vật và sự vật xung quanh. Để được tư vấn rõ hơn về liệu pháp này, mời quý khách liên hệ với chúng tôi qua hotline (123) 456-7890 hoặc qua trang web https://reikivietnam.vn/ .
EMAIL: vananh.reiki@gmail.com
ĐỊA CHỈ: 854 đường Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TPHCM
FACEBOOK: https://www.facebook.com/nangluongreiki/
Liên hệ: ZALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.