Cách nhận biết luân xa và khai mở luân xa 100%

Đối với nhiều người học yoga, luân xa không còn là một khái niệm quá xa lạ. Tuy nhiên, ít ai cắt nghĩa được rõ nét luân xa là gì, và nếu bạn là một người bắt đầu tập tành yoga thì cần biết những gì về luân xa? Làm thế nào để có thể khai mở luân xa 100% hay thời điểm luân xa chính thức đóng bít hoàn toàn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây bởi chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần biết trước khi học luân xa nhé.

Luân xa thực chất là gì?

Luân xa còn được biết là thuật ngữ Chakra trong tiếng Phạn, có nghĩa là bánh xe hay cái đĩa, là những đầu mối thu – phát năng lượng (khí), qua đó nguồn khí đại vũ trụ đổ dồn vào tiểu vũ trụ theo chiều xoáy hình phễu. Luân xa đóng vai trò là trung tâm năng lượng của cơ thể, chịu trách nhiệm điều hòa sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất của con người, đồng thời điều chỉnh nguồn Năng Lượng Sống Prana. Dòng năng lượng trong luân xa bắt nguồn từ đáy cột sống và di chuyển lên trên cho tới đỉnh đầu.
Tuy nhiên luân xa hoạt động kém hoặc chưa được khai thông, dễ dàng gây cản trở con người hấp thụ nguồn sinh lực từ vũ trụ. Mỗi luân xa đều có những đặc điểm riêng biệt, có chức năng riêng và được liên kết với nhau quá tuyến nội tiết, liên kết với các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Ví dụ minh họa là nếu một luân xa trong 7 luân xa bị kém hoạt động như mất cân bằng hoặc tắc nghẽn, Năng Lượng Sống Prana sẽ bị mất cân bằng và là những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều căn bệnh và cơ thể luôn trong tâm trạng mệt mỏi. Khi chúng ta gặp các triệu chứng sau, từ khía cạnh năng lượng tinh tế và luân xa, chúng ta sẽ có giải pháp cho các căn bệnh một cách căn bản nhất, bằng việc thực hành các tư thế yoga, kỹ thuật kiểm soát hơi thở (pranayama) và thiền định.

Luân xa thực chất là gì?
Luân xa thực chất là gì?

Cách nhận biết đã mở được luân xa 100% hay chưa?

Khi khai mở luân xa 100%, cơ thể và linh hồn bạn sẽ thoát khỏi mọi chi phối ràng buộc tâm linh, tức thời tương thông với Năng lượng vũ trụ hay còn gọi là năng lực tạo nên muôn loài vạn vật. Giây phút mà bạn khai mở luân xa là lúc bạn nhận được năng lượng vũ trụ mà cơ thể thoát khỏi mọi sự chi phối tâm linh. Sau khi khai mở 100% luân xa, cơ thể bạn sẽ tránh được những căn bệnh đau nhức vì năng lượng vũ trụ được truyền vào bên trong cơ thể giúp chữa lành những tổn thương về thể chất và tinh thần.
Để biết luân xa đã được khai mở 100% hay chưa, bạn có thể thực hành công thức từ cấp 3 trở lên và thấy năng lượng vũ trụ ở bên cạnh bạn, thấy thấy năng lượng vũ trụ giúp đỡ bạn hóa giả các vấn đề vật chất và tâm linh đời sống. Tuy nhiên bạn đừng quá chú tâm vào việc chú ý xem mình đã thấy năng lượng báo hay chưa mà tập trung thực hành công thức, tự nhiên bạn sẽ cảm nhận được. Để nhận thức được hoàn toàn 100% luân xa, hãy tham gia khóa học của chúng tôi để có thể thực hành cụ thể nhất.

Cách nhận biết đã mở được luân xa 100% hay chưa?
Cách nhận biết đã mở được luân xa 100% hay chưa?

Luân xa đóng bít hoàn toàn khi nào?

Để đóng luân xa, bạn có thể dùng Chu Liệt Tam Muội mà phong lại bách hội vào các giờ cực âm trong ngày. Cụ thể là dùng sức nóng phát ra từ các kim loại không rỉ như Titan, Vàng, Bạc. Hơ trên lửa cho ấm rồi nắm vào 2 lòng bàn tay và đặt trên bách hội vào các thời điểm cực âm là lúc chính ngọ 12h trưa hoặc lúc thịnh âm 3h45 – 4h15 sáng.
Bạn có thể dùng năng lực thiền định mà phong lại bách hội, tuy nhiên những người thế này tâm khó mà an trụ để có đủ định lực mà phong lại, trừ khi được chư vị minh sư chỉ dẫn, tập tành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *