Các loại bức xạ độc hại bạn cần biết trong cuộc sống

Bức xạ từ nguồn gốc tự nhiên

Bức xạ môi trường còn được biết đến là các bức xạ ion hóa (bức xạ liều thấp), gồm các dạng bức xạ khác nhau; từ các bức xạ tồn tại trong tự nhiên thuộc môi trường sống của con người và các bức xạ (kể cả mảnh, các hạt phân hạch) do hoạt động của con người tạo ra (gọi là bức xạ nhân tạo). Đây chính là bản chất của bức xạ tự nhiên trong môi trường.
Bức xạ tự nhiên gồm: bức xạ vũ trụ, bức xạ từ các nguyên tố phóng xạ tự nhiên chứa trong đất đá của bề mặt Trái đất, các nuclid phóng xạ có trong nước (gồm nước hồ, sông suối, nước ngầm, …) các nuclid phóng xạ có trong lớp khí quyển quanh bề mặt Trái đất (gồm bụi phóng xạ và các đồng vị phóng xạ dạng khí, chủ yếu là radon).
Xung quanh chúng ta luôn tồn tại các chất phóng xạ. Hiện nay trên Trái Đất có tận 60 nguyên tố phóng xạ trong tự nhiên, có thể phân thành 3 loại đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau: Nguyên tố phóng xạ nguyên thủy; Phóng xạ từ sự tương tác của các tia vũ trụ với vật chất của Trái đất và Phóng xạ nhân tạo.
Những nguyên tố phóng xạ tự nhiên khi phân rã tạo nên năng lượng dư thừa dưới dạng các sóng điện từ và các dòng phân tử; năng lượng đó được gọi là bức xạ. Radon dẫn đến sự tăng phông bức xạ. Khi Radon bay vào không khí sẽ lan rộng và hòa tan đều rất có hại đối với những ngôi nhà tại vị trí đó. Sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng bởi chất phóng xạ Radon, tuy nhiên không quá nghiêm trọng như phóng xạ nhân tạo.

Bức xạ từ nguồn gốc tự nhiên

Bức xạ do con người tạo ra

Bức xạ nhân tạo gồm các bức xạ ion hoá, các đồng vị phóng xạ, các nguồn phóng xạ dùng trong y tế, công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, kỹ thuật quốc phòng, các bức xạ ion, các mảnh, các hạt phân hạch gây ra bởi các vụ thử vũ khí hạt nhân, sự cố hạt nhân, …
Các nguyên tố phóng xạ này phát ra các bức xạ ion hoá, nếu để chúng xuất hiện xung quanh con người thì sẽ gây ra một liều chiếu ngoài; nếu để chúng xâm nhập vào trong cơ thể qua đường hô hấp và tiêu hoá gây nên một liều chiếu trong. Những tác động từ bức xạ này sẽ có hại lên các tổ chức của cơ thể. Khi xuyên qua, bức xạ sẽ khiến cho cơ thể yếu đi do các bức xạ này nhường năng lượng cho môi trường để kích thích và ion hoá các nguyên tử và phân tử trong các tổ chức cơ thể đó. Nước trong cơ thể con người sẽ bị phân ly từ H2O thành OH- + H+.

Bức xạ do con người tạo ra

Bức xạ từ ký ức âm tính

Mỗi ngôi nhà đều chứa hơi thở của những người cùng thuê âm tính, đó là một dạng ký ức âm (forme-pensée négative). Những triệu chứng này thường dẫn đến các triệu chứng tâm lý dai dẳng như: đau dai dẳng, trầm uất, bị kích thích, sợ hãi, kinh hoàng. Một số người thuộc cõi âm là già đi và qua đời trong ngôi nhà này, không khỏi để lại trên các bức tường nơi đây một số lớn ký ức. Những ký ức đó bền vững, dai dẳng như một dạng mây mà trong đó chứa đựng sự đau đớn, lo âu, căm hờn, thất vọng, bệnh tật, … Người ta có nhiều phương pháp để nhận dạng hình ký ức này, và một người dùng những con mèo để phát hiện ra dạng năng lượng này. Và để bảo vệ gia chủ, người ta phải “tẩy uế nơi cư trú” tâm linh, đó là sự giải phóng các sự hiện hữu đó khỏi môi trường.

Bức xạ từ ký ức âm tính

Reiki giúp loại trừ bức xạ độc hại

Reiki là hình thức khám phá các bức xạ độc hại không ngờ xung quanh, từ đó có biện pháp giúp cải thiện môi trường sống. Reiki giúp con người ngăn chặn những nguồn năng lượng độc hại tại nhiều lĩnh vực nâng cao như sức khỏe con người, chất lượng môi trường ăn, ở, và làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *